Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

Sẽ có “diễn tập cứu hỏa” tại Lãnh sự quán Mỹ ở Tp.HCM

@ nguontinviet.com

Hình ảnh cuộc diễn tập thử ngày 8/8 - Ảnh: Thanh Niên.
Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa gửi thông báo tới tất cả các phương tiện truyền thông trong nước rằng các quan chức Tp.HCM và các bộ ngành có liên quan sẽ tiến hành diễn tập sơ tán khi có hỏa hoạn vào thứ Tư (14/8) tại tòa nhà văn phòng Diamond Plaza, Tp.HCM.


Thông cáo cho hay "sơ tán khi có hoả hoạn là một cuộc diễn tập có kế hoạch và phối hợp, được thiết kế để tái tạo lại bầu không khí hỗn loạn trong tình trạng khẩn cấp. Cuộc diễn tập sẽ bao gồm máy bay trực thăng cứu hộ, hút khói giả từ các tòa nhà, và quân phản ứng khẩn cấp trượt bằng dây thừng từ trên tòa nhà Diamond Plaza xuống dưới".

Để chuẩn bị cho diễn tập sơ tán khi có hoả hoạn vào ngày 14/8, các quan chức sẽ tiến hành diễn tập thử trong hai ngày 8 và 12/8.


Vào ngày 8/8, nhiều người không biết thông tin về cuộc diễn tập thử và trên mạng đã xuất hiện nhiều thông tin, hình ảnh bày tỏ sự lo lắng.


"Bởi vì nhân viên của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp.HCM làm việc tại Diamond Plaza, thông báo trước này nhằm ngăn chặn những câu chuyện sai về hỏa hoạn hoặc sự cố nghiêm trọng khác tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ trên báo chí trong nước. Cảm ơn sự hợp tác của các cơ quan báo chí trong sự kiện quan trọng này", thông cáo viết tiếp.


Cao ốc Diamond Plaza gồm 22 tầng, được xây xong vào năm 1999, tọa lạc ở góc đường Lê Duẩn và Phạm Ngọc Thạch, nằm phía sau lưng Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, ngay trung tâm Tp.HCM.


Diamond Plaza được sử dụng làm văn phòng, bệnh viện, trung tâm mua sắm và giải trí. Trung tâm mua sắm từ tầng trệt đến lầu 2, có hệ thống rạp chiếu phim và bể bơi trên lầu 13, sân đậu trực thăng trên sân thượng.


Tháng 10/2004, tại đây từng xảy ra một vụ cháy nhỏ tại tầng 13.

Đăng ký: Bản tin Thời Sự

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Cập Nhật

Đời Sống & Sức Khỏe

Phổ Biến

Blog Archive