Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Chủ tịch nước thăm chính thức Hoa Kỳ từ 24-26/7

@ nguontinviet.com

Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang cùng phu nhân từng gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân tại hội nghị APEC năm 2011.
Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa thông báo, nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Barack Obama, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 24 - 26/7/2013.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ hội đàm với Tổng thống Barack Obama và trao đổi ý kiến về những định hướng lớn trong quan hệ hai nước, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học, công nghệ, giáo dục, đào tạo, nhân đạo... Hai bên cũng sẽ thảo luận về các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ gặp đại diện chính quyền, Quốc hội, một số tổ chức quốc tế, giới học giả, doanh nghiệp Hoa Kỳ và cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ.


Trả lời câu hỏi về khả năng nâng cấp quan hệ hai nước trong chuyến thăm Hoa Kỳ sắp tới của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, kể từ khi Việt Nam và Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ vào 7/1995, quan hệ hai nước đã phát triển tích cực. Hai bên đã thỏa thuận xây dựng quan hệ “đối tác tích cực, hữu nghị, xây dựng hợp tác nhiều mặt, tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi”.


“Chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển sâu rộng trong thời gian tới”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay.


Đây sẽ là chuyến thăm lần thứ hai của Chủ tịch nước Việt Nam tới Hoa Kỳ, sau chuyến thăm diễn ra vào tháng 6/2007 của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.


Theo dự báo của Phòng Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham), năm 2013, thương mại song phương hai nước có thể đạt con số hơn 27 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đạt hơn 22 tỷ USD, trong khi kim ngạch nhập khẩu chỉ hơn 5 tỷ USD.


Đến năm 2015, kim ngạch xuất nhập khẩu hai bên có thể lên đến hơn 33 tỷ USD, trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam dự kiến đạt mức hơn 27 tỷ USD và kim ngạch nhập khẩu là trên 6 tỷ USD.

Đăng ký: Bản tin Thời Sự

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Cập Nhật

Đời Sống & Sức Khỏe

Phổ Biến

Blog Archive